Vinicius Junior ghi bàn tại chung kết C1, ứng viên Ballon d’Or?

Vinicius Junior ghi bàn tại chung kết C1, ứng viên Ballon d'Or?

Việc ghi bàn giúp Real Madrid giành chức vô địch C1 2 năm liên tiếp khiến Vinicius Junior có nhiều cơ hội giành bóng vàng Ballon d’Or.

Xem trực tiếp bóng đá tại 8sportlive

Xem trực tiếp bóng đá tại 8sportlive

Vinicius Junior lại một lần nữa đã làm được điều đó. Trên sân khấu lớn nhất, cầu thủ cánh người Brazil đã tỏa sáng khi ghi bàn cho Real Madrid trong trận chung kết UEFA Champions League năm 2024 trước Borussia Dortmund, tăng cơ hội của mình trong việc giành giải Ballon d’Or năm nay. Giống như vào năm 2022, Vini ghi bàn để giúp Madrid giành được danh hiệu châu lục, theo tin bóng đá châu Âu.

Ở phút 83 của trận đấu tại Wembley, sản phẩm của Flamengo đã tận dụng một sai lầm kinh khủng từ phía Dortmund ở phía sau, ghi bàn từ một đường chuyền của Jude Bellingham để đưa các CĐV Merengue tại London và toàn thế giới vào trạng thái phấn khích.

Vinicius Junior ghi bàn tại chung kết C1, ứng viên Ballon d'Or?

Với bàn thắng này, Vinicius đã đạt được bàn thứ năm trong giải Champions League này và bàn thứ 24 trong tất cả các giải đấu trong mùa giải 2023-24, tạo ra một lập luận mạnh mẽ để mang về giải thưởng của France Football vào cuối năm nay.

Với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo không còn ở châu Âu nữa, các ứng viên cho Ballon d’Or hàng năm không còn rõ ràng như trước nữa. Nhưng Vinicius, với những màn trình diễn ấn tượng đã giúp Madrid giành LaLiga và Champions League, đã đưa bản thân mình vào cuộc tranh luận của năm nay.

Trước trận chung kết tại Wembley, Vinicius đã thể hiện một buổi học lớn trong trận lượt đi bán kết gặp Bayern Munich, ghi cú đúp tại Đức. Chúng ta sẽ phải đợi xem, nhưng tên của anh chắc chắn sẽ có trong cuộc tranh luận.

Vinicius: Hai bàn thắng trong hai trận chung kết giúp Real Madrid giành hai danh hiệu Champions League
Vinicius là một cái tên thực sự đáng kinh ngạc. Ở tuổi 23, siêu sao người Brazil có một kỷ lục hoàn hảo trong các trận chung kết UEFA Champions League, khi anh đã vượt qua trong cả hai lần xuất hiện của mình trong trận chung kết giải đấu với Real Madrid.

Hơn nữa, anh đã ghi bàn trong cả hai trận. Vinicius đã mang về cho Madrid danh hiệu Champions League thứ 14 của họ vào năm 2022, khi anh ghi bàn quyết định trong trận chung kết tại Stade de France ở Paris, Pháp, trước Liverpool.

Trong năm 2024, cầu thủ cánh này tiếp tục thêm vào thành tích của mình bằng cách ghi bàn thứ hai cho Real Madrid trong chiến thắng 2-0 trước Borussia Dortmund trong trận chung kết tại Wembley, London, Anh. Chúng ta đang nói về một cầu thủ được xây dựng cho những đêm lớn.

So sánh cơ hội giành Ballon d’Or của Vinicius so với Bellingham, Mbappe, Haaland
Nếu nhìn vào con số, Vinicius có thể chạy từ phía sau các tên lớn khác như Kylian Mbappe, Erling Haaland và thậm chí là đồng đội ở Real Madrid, Jude Bellingham.

Vinicius: 24 bàn thắng và 11 pha kiến tạo trong 39 trận (tất cả các giải đấu)
Kylian Mbappe: 44 bàn thắng và 10 pha kiến tạo trong 48 trận (tất cả các giải đấu)
Erling Haaland: 38 bàn thắng và sáu pha kiến tạo trong 45 trận (tất cả các giải đấu)
Jude Bellingham: 23 bàn thắng và 12 pha kiến tạo trong 41 trận (tất cả các giải đấu)
Nhưng trong khi Vinicius có thể có ít bàn thắng và kiến tạo hơn so với các ứng viên khác cho Ballon d’Or năm 2024, điều làm anh trở thành ứng cử viên hàng đầu cho giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất của mùa giải là sự cải thiện tổng thể của anh trong mùa giải 2023-24.

Anh đã đóng góp quan trọng vào thành công của Madrid cả ở Tây Ban Nha và châu Âu, trong khi (ngoại trừ Bellingham) các đối thủ khác chưa giành được nhiều danh hiệu trong mùa này. Chỉ thời gian mới sẽ nói cho chúng ta biết ai sẽ giành được Ballon d’Or vào cuối năm nay, theo tin bóng đá trực tuyến.