Lionel Messi có thể trở thành đồng sở hữu Inter Miami

Lionel Messi có thể trở thành đồng sở hữu Inter Miami

Lionel Messi có thể trở thành cộng sở hữu của Inter Miami cùng với David Beckham – bằng cách sử dụng một điều khoản rất quen thuộc.

Lionel Messi đã đưa sự nghiệp của mình đến Mỹ vào năm ngoái sau khi rời PSG và từ chối chuyển đến Ả Rập Saudi.

Người đã thuyết phục huyền thoại người Argentina này đến Mỹ là chủ sở hữu lớn nhất của Inter Miami, Jorge Mas, người cũng đã bổ nhiệm Beckham làm tổng thống câu lạc bộ.

Và một phần của gói của Messi là có khả năng sở hữu một phần của câu lạc bộ mà không cần mua lại.

Beckham cũng có một điều khoản tương tự khi chuyển từ Madrid đến LA Galaxy trong một vụ chuyển nhượng nổi bật vào năm 2007.

Lionel Messi có thể trở thành đồng sở hữu Inter Miami

Theo hợp đồng của anh, điều này cho phép anh mua một câu lạc bộ MLS chỉ với 25 triệu đô la (£20 triệu) khi giải nghệ – mở đường cho việc ra mắt Miami.

Tùy chọn của Lionel Messi thay vào đó cho phép anh sở hữu trực tiếp Inter Miami, theo tin tức bóng đá châu Mỹ.

Mas có giá trị ròng là £1,3 tỷ sau khi đã làm giàu từ ngành xây dựng và kỹ thuật.

Và các quỹ của ông đã giúp ký hợp đồng với các cựu đồng đội của Messi tại Barcelona như Luis Suarez, Sergio Busquets và Jordi Alba.

Messi và vợ Antonela cùng ba người con của họ đã tận hưởng sự xa hoa của việc sống ở phía Nam Florida nơi họ ở trong một biệt thự trị giá 8,5 triệu bảng Anh.

Trong khi đó, Messi và đồng đội cũng như bạn bè thân thiết của anh đã giao lưu với Beckham và bạn đời của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn tiết lộ với Forbes, đối tác kinh doanh của Beckham Mas cho biết Messi đang kiếm được một số tiền đảm bảo từ 40 triệu đến 50 triệu bảng mỗi năm.

Nhưng người chiến thắng World Cup 2022 cũng có tiềm năng kiếm được thêm NHIỀU thông qua các thỏa thuận chia sẻ doanh thu cá nhân với Apple và Adidas.

Năm ngoái – chỉ trong nửa mùa – Miami đã tăng gấp đôi doanh thu lên 94 triệu bảng sau sự xuất hiện của Messi, theo tin bóng đá trực tuyến.

Câu lạc bộ hiện tại dự kiến sẽ tăng lên hơn 160 triệu bảng vào năm 2024 nhờ vào doanh số vé bán, quảng cáo và một chuyến du lịch mùa trước mùa rộng lớn toàn cầu do Messi thúc đẩy.

Lionel Messi có thể trở thành đồng sở hữu Inter Miami

Sức ảnh hưởng của Messi cũng đã làm tăng gấp đôi số lượng đăng ký dịch vụ phát trực tuyến Apple TV của MLS, và các đội tiếp đón Miami cũng lợi từ việc tăng doanh số vé bán.

Forbes ước tính rằng Miami hiện là câu lạc bộ có giá trị thứ hai nhất trong MLS với 1 tỷ bảng, chỉ đứng sau Los Angeles FC của Will Ferrell.

Với thành công ngoài sân cỏ, Messi cũng là nguồn cảm hứng cho Miami trên sân cỏ với năm bàn thắng trong năm trận đầu tiên của mùa giải.

Messi & Co chỉ kém Cincinnati một điểm ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng của Eastern Conference.