Tỷ phú Qatar quay xe, Man United lỡ hẹn với nguồn tiền từ dầu mỏ

Tỷ phú Qatar quay xe, Man United lỡ hẹn với nguồn tiền từ dầu mỏ

Theo tin bóng đá online kể từ khi Man United được rao bán vào tháng 11 năm ngoái, Sheikh Jassim luôn là một trong những ứng cử viên sẽ tiếp quản câu lạc bộ hàng đầu của Premier League. Ông chủ ngân hàng người Qatar này và tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe là một trong hai nhà đấu thầu tuyên bố công khai ý định mua lại quyền sở hữu Man United từ giới chủ người Mỹ, gia đình Glazer.

Tỷ phú Qatar quay xe, Man United lỡ hẹn với nguồn tiền từ dầu mỏ

Theo tin bóng đá châu Âu ở lần đề nghị gần nhất, tỷ phú Qatar vẫn giữ mong muốn mua lại toàn bộ quyền sở hữu Man United. Theo đó, Man Utd được định giá ở mức hơn 6,06 tỷ USD (tương đương 5 tỷ bảng) – cao gần gấp đôi mức 3,3 tỷ USD tính theo giá trị vốn hóa trên sàn chứng khoán New York, nơi câu lạc bộ niêm yết cổ phiếu. Tuy nhiên, theo Sky Sports, nhà Glazer – chủ sở hữu Man Utd từ 2005 – vẫn không đồng ý với đề nghị trên. Từ khi có ý định bán lại câu lạc bộ, gia đình tỷ phú Mỹ đã định giá Quỷ Đỏ ở mức 7,3 tỷ USD và kiên quyết không nhượng bộ. Do vậy, sau gần một năm kể từ khi đội bóng 20 lần vô địch nước Anh được chào bán, Sheikh Jassim được cho là đã thông báo với nhà Glazers rằng ông sẽ rút lại lời đề nghị.

Tỷ phú Qatar quay xe, Man United lỡ hẹn với nguồn tiền từ dầu mỏ

Sheikh Jassim là thành viên Hoàng gia Qatar, con trai cựu Thủ tướng Qatar, và là Chủ tịch Ngân hàng Hồi giáo Qatar. Ông mong muốn sở hữu 100% Man United, cũng như sẽ xóa tất cả các khoản nợ, đồng thời đầu tư vào sân vận động, trung tâm huấn luyện và các đội bóng, nhằm đưa câu lạc bộ trở lại vinh quang như trước đây cả trong và ngoài sân cỏ.

Trong khi đó, theo lời đề nghị của Ratcliffe – chủ sở hữu của tập đoàn hóa dầu khổng lồ INEOS, và là một trong những người giàu nhất nước Anh – vẫn được giữ nguyên là mua lại khoảng 69% cổ phần. Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng ông sẵn sàng chấp nhận trở thành cổ đông với mức cổ phần tối thiểu trong câu lạc bộ.

Tỷ phú Qatar quay xe, Man United lỡ hẹn với nguồn tiền từ dầu mỏ

AP đã liên hệ với Man United và ngân hàng thương mại Raine, đơn vị được giao xử lý quá trình mua bán, nhưng chưa có bình luận về thông tin này. Tuy nhiên, những thông tin mới nhất có thể kích động thêm làn sóng phản đối của người hâm mộ Quỷ đỏ vốn ngày càng thất vọng với việc câu lạc bộ rơi xuống thứ 10 tại Premier League sau khởi đầu mùa giải khó khăn của thầy trò huấn luyện viên Erik ten Hag.

Nhiều cuộc biểu tình của người hâm mộ bên ngoài sân Old Trafford đã diễn ra trong thời gian qua, kêu gọi các chủ sở hữu người Mỹ bán đội bóng, trong khi những tiếng hô vang “Glazers out” thường xuyên được nghe thấy trong các trận đấu.