Những ngôi sao có thể đầu quân cho giải đấu MLS

Những ngôi sao có thể đầu quân cho giải đấu MLS

Giải đấu MLS trở thành điểm đến của rất nhiều cầu thủ nổi tiếng sau khi đã qua thời kỳ đỉnh cao ở các đấu trường châu Âu.

Không chỉ còn là một ‘liên đoàn giải nghệ’ nữa, nhiều ngôi sao hàng đầu đều đang xem xét việc chuyển đến Mỹ khi họ đang ở đỉnh cao của sức mạnh của mình.

Việc Lionel Messi chuyển đến Inter Miami vào năm 2023 đã thay đổi bức tranh của MLS mãi mãi; không còn được coi là một ‘liên đoàn giải nghệ’ nữa, các câu lạc bộ ở Mỹ hiện đang cạnh tranh để có được chữ ký của một số cái tên lớn nhất trên hành tinh trong khi họ vẫn ở đỉnh cao của sức mạnh của mình, theo tin bóng đá châu Mỹ.

Antoine Griezmann

Những ngôi sao có thể đầu quân cho giải đấu MLS

Bắt đầu từ điều rõ ràng nhất. Griezmann là một người yêu thích Mỹ thực sự và đã công khai nhiều lần mong muốn sống và làm việc tại Mỹ trong tương lai. Là một người hâm mộ cuồng nhiệt của thể thao Mỹ, cầu thủ người Pháp thậm chí còn dẫn dắt một chương trình trên YouTube bằng tiếng Tây Ban Nha về bóng bầu dục Mỹ – Grizi Huddle của NFL.

Bây giờ đã 33 tuổi, bạn có thể nghĩ rằng việc chuyển sang Mỹ không còn xa nữa, mặc dù Griezmann đang trong giai đoạn thăng hoa tại Tây Ban Nha với Atletico Madrid. Nói vào tháng 12, anh nói: “Ngoài châu Âu, điều tôi muốn sau này là giải đấu MLS, tôi đã luôn nhận ra điều đó. Nhưng Atletico sẽ gần như 100% là câu lạc bộ cuối cùng của tôi ở châu Âu. Đó là nơi tôi muốn ở, nơi tôi thấy mình hạnh phúc nhất và ở đây tôi ở nhà.”

Christian Pulisic

Việc Pulisic trở về sẽ là một điều tốt đẹp cho bóng đá Mỹ, mặc dù vẫn chưa rõ chính xác khi nào ngôi sao của đội tuyển quốc gia nam Mỹ sẽ sẵn lòng rời khỏi châu Âu để trở về với Mỹ. Thực tế, ở tuổi 25, anh rõ ràng cảm thấy mình còn việc chưa hoàn thành ở bên kia Đại Tây Dương khi anh là ngôi sao của AC Milan, gợi ý năm ngoái rằng anh có thể chỉ chuyển đến MLS vào cuối sự nghiệp của mình.

Nói trên podcast ‘Giấc mơ Mỹ’ của Tim Ream về việc chơi ở MLS và một lịch trình tiềm năng, tiền đạo nói: “Tất nhiên, tôi rất muốn. Không phải trong tương lai gần-gần chắc chắn, nhưng có, tôi hoàn toàn muốn. Về cuối sự nghiệp của tôi, tôi muốn.”

Pulisic thêm vào tháng 1: “Rõ ràng, tôi không phải là một cầu thủ già. Tôi hy vọng mình còn một vài năm tuyệt vời ở châu Âu phía trước. Tôi đang yêu thời gian ở đây, vì vậy tất nhiên MLS không nằm trong đầu tôi vào lúc này.”

Olivier Giroud

Những ngôi sao có thể đầu quân cho giải đấu MLS

Giroud dường như sẽ là ngôi sao bóng đá châu Âu tiếp theo chuyển sang giải đấu MLS, với những tin đồn cho biết anh có thể gia nhập đồng đội lâu năm của tuyển Pháp là Hugo Lloris tại LAFC, theo tin bóng đá trực tuyến.

Trong tháng 1, khi được hỏi về khả năng chuyển sang MLS, Giroud đã gợi ý việc xem xét nhiều lựa chọn, tuyên bố: “MLS? Cũng có các quốc gia khác. Sẽ có nhiều cơ hội hơn ở cuối mùa và tôi sẽ quyết định. Như một người cha và một cầu thủ bóng đá.”

Sau đó, cuộc đàm phán giữa Giroud và LAFC đã được bắt đầu, với tin đồn cho rằng người Pháp, người được cho là thích sống ở New York hoặc LA, đang được nhắm đến để chuyển đến vào mùa hè. Với hợp đồng tại AC Milan sắp hết hạn vào cuối mùa, người 37 tuổi có thể gia nhập giải đấu MLS như một cầu thủ tự do. Tuy nhiên, vẫn còn khả năng rằng Giroud có thể kéo dài thời gian ở San Siro, với những màn trình diễn ấn tượng của anh ở Italia trong mùa này.