Kylian Mbappe không chắc tương lai với Real Madrid

Kylian Mbappe không chắc tương lai với Real Madrid

Tương lai của ngôi sao PSG Kylian Mbappe vẫn chưa được quyết định dù hợp đồng của anh với nhà vô địch Ligue 1 đã kết thúc.

Ngày 7/1/2024, Santiago Aouna, một nhà báo của tờ Footmercato, đã công bố rằng Kylian Mbappe mới đây đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với Real Madrid. Khi hợp đồng hiện tại của anh với PSG kết thúc vào mùa hè năm nay, tiền đạo 25 tuổi sẽ chuyển đến Bernabeu một cách tự do, không gặp phải bất kỳ rắc rối nào trong quá trình chuyển nhượng này, theo tin bóng đá trực tuyến.

Kylian Mbappe không chắc tương lai với Real Madrid

Mức lương của Kylian Mbappe tại Real Madrid hiện vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo thông tin từ Foot Mercato, số tiền mà ngôi sao này nhận được ít hơn so với đề xuất của Real Madrid vào năm 2022, chủ yếu do đội bóng này không còn có nguồn tài chính dồi dào như trước.

Mặc dù có giảm bớt về mặt tài chính, Real Madrid vẫn cam kết chi trả một mức lương đáng kể cho Mbappe. Điều này sẽ khiến cầu thủ người Pháp trở thành người hưởng lương cao nhất tại Bernabeu.

Tuy nhiên, một ngày sau đó, 8/1/2024, dẫn từ tờ RMC Sport (Pháp), phái đoàn đại diện của Kylian Mbappe đã phát biểu: “Không có thỏa thuận nào liên quan đến tương lai của Mbappe, đặc biệt khi không có cuộc thảo luận nào đang diễn ra. Không có tác động nào có thể ảnh hưởng đến thời gian thảo luận, quá trình suy ngẫm, hoặc quyết định của Mbappe”.

Mbappe cũng tỏ ra rất kín tiếng với truyền thông về tương lai của mình trước khi thông tin từ tờ Foot Mercato gây sốc trong làng bóng đá châu Âu. Tiền đạo người Pháp chia sẻ: “Tôi vẫn chưa đưa ra quyết định. Tôi chưa có lựa chọn. Với thỏa thuận đã ký với chủ tịch PSG vào mùa hè, tất cả các bên đều được đảm bảo quyền lợi. Tôi muốn giữ sự yên bình cho PSG trước khi đối mặt với những thách thức sắp tới, điều đó là quan trọng nhất”.

Kylian Mbappe không chắc tương lai với Real Madrid

Theo tin bóng đá châu Âu, PSG cảm thấy thoải mái về tương lai của Mbappe vì họ sẽ không mất tiền ngay cả khi anh chuyển đến theo dạng chuyển nhượng tự do. Có một thỏa thuận ràng buộc pháp lý giữa PSG và Kylian Mbappe, trong đó, nếu anh rời khỏi vào mùa hè này, anh sẽ nhận được một khoản phí trung thành lên đến 80 triệu euro. Số tiền này được mô tả là “một thỏa thuận pháp lý phức tạp” dựa trên nhiều yếu tố.

Chủ tịch của PSG cũng đã lên tiếng, bày tỏ mong muốn tiếp tục gắn bó cùng cầu thủ tài năng: “Tôi muốn Kylian Mbappe ở lại PSG” – Chủ tịch CLB chia sẻ trên RMC, “tôi sẽ không giấu bất kỳ điều gì. Kylian là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và CLB tốt nhất dành cho cậu ấy là PSG. Cậu ấy là trung tâm dự án của chúng tôi”.