Jorge Mendes lần đầu lên tiếng sau “cuộc chia tay” với Cristiano Ronaldo

jorge-mendes-lan-dau-len-tieng-sau-cuoc-chia-tay-voi-cristiano-ronaldo

Cristiano Ronaldo chia tay siêu cò Jorge Mendes sau tranh cãi về cuộc phỏng vấn gây chấn động giới bóng đá với Piers Morgan.

Người đại diện lâu năm của Cristiano Ronaldo, Jorge Mendes, lần đầu tiên lên tiếng kể từ khi cặp đôi chia tay trong bối cảnh biểu tượng của Manchester United chuyển đến Ả Rập Saudi. Mendes được cho là đã không đồng ý với quyết định của tiền đạo người Bồ Đào Nha về việc xuất hiện trong chương trình của Piers Morgan, kết quả cuối cùng sau cuộc phỏng vấn đó là Quỷ đỏ chấm dứt hợp đồng của anh ấy, trước khi cầu thủ từng 5 lần giành Quả bóng vàng chuyển đến Al Nassr, theo tin bóng đá trực tuyến.

jorge-mendes-lan-dau-len-tieng-sau-cuoc-chia-tay-voi-cristiano-ronaldo

Vào thời điểm đó, tờ báo Bồ Đào Nha Publico tuyên bố rằng Jorge Mendes phản đối cuộc phỏng vấn vì anh biết Ronaldo sẽ không thể đảm bảo một vị trí ở một câu lạc bộ hàng đầu châu Âu khác sau cuộc phỏng vấn, trong khi người quản lý cá nhân của ngôi sao Ricky Regufe đã đàm phán về việc chuyển đến Trung Đông. Mặc dù quan hệ đối tác kinh doanh của họ bị phá vỡ, Mendes khẳng định rằng cặp đôi vẫn thân thiết – ông mô tả đội trưởng Bồ Đào Nha là “cầu thủ xuất sắc nhất trong toàn bộ lịch sử bóng đá thế giới”.

“Mối quan hệ cá nhân của chúng tôi tiếp tục thân thiết, một mối quan hệ cá nhân tuyệt vời,” Mendes nói. “Làm thế nào để tôi nhìn thấy giai đoạn này của cuộc đời anh ấy? Cristiano sẽ luôn ở trong trái tim tôi. Anh ấy là một cầu thủ đặc biệt và là một người đặc biệt đối với tôi.

“Vài năm trước, nếu tôi nghĩ rằng mình có thể có một cầu thủ chỉ bằng một nửa giá trị của Cristiano, thì tôi sẽ ký với giá thấp hơn! Và tất cả người Bồ Đào Nha chúng tôi nên tự hào vì đã và vẫn có một cầu thủ như anh ấy.

“Tôi đã luôn nói điều đó và tôi sẽ nói điều đó trong suốt cuộc đời mình: anh ấy đã và đang là cầu thủ xuất sắc nhất trong toàn bộ lịch sử bóng đá thế giới! Tôi không có một chút nghi ngờ nào, kể cả khi so sánh với những người khác.”

Ronaldo được cho là đã thất vọng vì Jorge Mendes không thể sắp xếp anh chuyển đến Chelsea hoặc Bayern Munich vào mùa hè năm ngoái sau khi anh bỏ qua chuyến du đấu trước mùa giải của United, nhưng nguyên nhân cuối cùng khiến mối quan hệ hợp tác của họ chấm dứt là cuộc phỏng vấn gây tranh cãi với Morgan khi Ronaldo chỉ trích câu lạc bộ và huấn luyện viên trưởng Erik ten Hag, theo tin bóng đá châu Âu.

jorge-mendes-lan-dau-len-tieng-sau-cuoc-chia-tay-voi-cristiano-ronaldo

Tuy nhiên, Mendes dường như không có bất kỳ ác cảm nào và tiếp tục ca ngợi đối tác cũ của mình. Ông ấy nói thêm: “Bạn phải xem những gì anh ấy đã làm được. Bóng đá là những bàn thắng! Có rất nhiều sức mạnh ở đó và cũng có rất nhiều việc phải làm,” Mendes nói thêm. “Anh ấy là một tấm gương cho những người trẻ tuổi và anh ấy đã làm mọi thứ mà một chuyên gia tuyệt vời phải làm… bởi vì anh ấy là người giỏi nhất trong số họ!

“Nhưng cũng đúng khi anh ấy là một cầu thủ có đạo đức khi còn trẻ: bạn đang nói về Ronaldinho Gaucho và [Lionel] Messi, nhưng khi còn trẻ, Cristiano cũng rất có đạo đức! Và mạnh mẽ trong ‘một đối một’, và bùng nổ!

“Cristiano đã biến thành một cỗ máy! Nhiều người chưa bao giờ thực sự nghĩ về quá trình trưởng thành đã đưa anh ta trở thành người giỏi nhất trong lịch sử. Và đối với tôi, anh ấy sẽ luôn là người giỏi nhất trong lịch sử.”