HLV Xavi tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Barca

HLV Xavi tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Barca

Việc HLV Xavi “quay xe”, tiếp tục giữ vị trí ghế nóng của CLB Barca có thể khiến 30 lãnh đạo đội bóng này từ chức.

Sau khi Xavi Hernandez công bố rời vị trí HLV Barca vào đầu năm 2024, ban lãnh đạo của đội bóng đã bắt đầu tìm kiếm người kế vị. Tuy nhiên, sau một cuộc họp gần đây giữa Giám đốc thể thao Deco, Chủ tịch Laporta và HLV Xavi, cả ba bên đã đồng ý hủy bỏ kế hoạch ban đầu để cho Xavi tiếp tục dẫn dắt Barca sau mùa giải này.

HLV Xavi tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Barca

Theo thông tin từ Mundo Deportivo và chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, HLV Xavi Hernandez đã đạt thỏa thuận để ở lại Barcelona đến năm 2025. Quyết định này được đưa ra sau một cuộc họp giữa các bên liên quan vào ngày 24/4.

Buổi họp cũng có sự tham gia của Oscar Hernandez, anh trai kiêm trợ lý số 1 của Xavi, cùng với sự hiện diện của Chủ tịch Joan Laporta, Giám đốc thể thao Deco, phó Chủ tịch Rafael Yuste, Alejandro Echevarria và điều phối viên bóng đá Bojan Krkic. Dự kiến, Chủ tịch Laporta sẽ chính thức phát biểu về tương lai của Xavi trên các phương tiện truyền thông vào hôm nay, theo tin bóng đá châu Âu.

HLV Xavi đã chia sẻ lý do mà ông quyết định tiếp tục ở lại Barcelona. Ông nói: “Tôi quyết định tiếp tục làm việc tại Barca vì tôi cảm nhận được sự tự tin từ mọi người tại CLB, từ đội ngũ lãnh đạo cho đến các cầu thủ. Những ngày căng thẳng tại Barca đã kết thúc”.

Tôi ở lại không phải vì tiền, hay để thỏa mãn cái tôi. Chính sự tự tin được mọi thành viên CLB thể hiện đã khiến tôi thay đổi quyết định. Ai nói tôi ở lại vì tiền là tôi buồn lắm. Bởi nếu tôi giữ nguyên ý định, số tiền còn lại trong hợp đồng sẽ được CLB trả cho HLV kế tiếp. Nói tôi thay đổi quyết định vì tiền là không công bằng.

Tôi là người yêu Barcelona tới điên cuồng, mọi người đều biết đấy. Tôi đã trao đổi với chủ tịch Laporta và như tôi nói, chính sự tự tin vào kế hoạch mà Barca đang xây dựng đã thay đổi ý định của tôi.

Mùa giải năm nay có thể không thành công với Barca. Chúng tôi đã trắng tay nhưng tôi vẫn có thể cảm nhận được sức mạnh, năng lực cũng như những điều tích cực ở đội bóng.”

HLV Xavi tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Barca

Trước đó, vào cuối tháng 1, Xavi đã tuyên bố rời cương vị HLV trưởng Barca sau thất bại trước Villarreal. Tuy nhiên, sau những nỗ lực từ ban lãnh đạo, Xavi đã thay đổi quyết định của mình và quyết định tiếp tục dẫn dắt đội bóng xứ Catalan.

Sau mùa giải 2023/24, trong đó Barca chỉ giành được chức vô địch La Liga, Xavi và đội bóng đã trải qua một mùa giải gần như trắng tay, bị loại ở mọi giải đấu cúp và đang kém Real Madrid đến 11 điểm trong cuộc đua vô địch La Liga, theo tin bóng đá trực tuyến.