Erik ten Hag lên tiếng phản bác Jose Mourinho

Erik ten Hag lên tiếng phản bác Jose Mourinho

Erik ten Hag khẳng định Jose Mourinho là HLV duy nhất của Man United trong thời kỳ hậu Sir Alex Ferguson được cấp những cầu thủ mà ông muốn.

Xem trực tiếp bóng đá tại 8sportlive

Xem trực tiếp bóng đá tại 8sportlive

HLV Manchester United Erik ten Hag đã đáp trả lại những bình luận của Jose Mourinho về mức độ “ủng hộ” mà ông nhận được trong thời gian dẫn dắt đội tại Old Trafford, theo tin bóng đá châu Âu.

Mourinho gần đây đã gợi ý rằng Ten Hag đã nhận được sự hỗ trợ hơn trong thị trường chuyển nhượng so với thời gian ông dẫn dắt. HLV người Bồ Đào Nha đã dẫn dắt Man United trong hai năm rưỡi, từ tháng 5 năm 2016 đến tháng 12 năm 2018.

Trong thời gian đó, huấn luyện viên trưởng người Bồ đã chiêu mộ một nhóm các cầu thủ lớn với số tiền chuyển nhượng lớn, bao gồm Paul Pogba và Romelu Lukaku. Pogba đã trở lại United vào tháng 8 năm 2016 với mức giá kỷ lục của CLB là 89 triệu bảng.

Erik ten Hag lên tiếng phản bác Jose Mourinho

Tuy nhiên, Mourinho cho biết ông không nhận được mức độ ủng hộ tương tự trong thời kỳ dẫn dắt như Ten Hag đã nhận được. Man United đã chi tiêu hơn 400 triệu bảng kể từ khi Ten Hag được bổ nhiệm vào tháng 4 năm 2022, trong đó có 179,2 triệu bảng cho Andre Onana, Mason Mount và Rasmus Hojlund vào mùa hè năm ngoái.

Erik ten Hag đã đáp trả lại lời khẳng định của Mourinho, nhấn mạnh rằng chiến lược gia người Bồ Đào Nha là duy nhất một HLV của Man United đã được cung cấp những cầu thủ mà ông muốn kể từ khi Sir Alex Ferguson giải nghệ vào năm 2013.

“Ngoại trừ Mourinho, HLV không được cung cấp những cầu thủ mà họ muốn, và đó là điều bạn cần,” Ten Hag nói với ESPN Brazil. “Tôi tin rằng chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu của mình, nhưng đó là một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Đó không còn là một cuộc đua giữa hai đội nữa.

“Có bảy, tám [đội ở Premier League] đều cạnh tranh cho chức vô địch, đều có đội hình rất tốt. Vì vậy, nếu bạn muốn giành chức vô địch, bạn phải xây dựng đội hình đó.”

United dự định sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này và đã xác định ba lĩnh vực họ muốn tăng cường ưu tiên: trung vệ, tiền vệ trung tâm và hàng công. Tuy nhiên, CLB dự định sẽ ký hợp đồng với hai trung vệ, theo tin bóng đá trực tuyến.

Gợi ý về những gì Man United sẽ cần thêm vào đội hình của họ trong mùa hè này, Ten Hag, nói tại cuộc họp báo vào thứ Năm, nói: “Vâng, đó là một trong những vấn đề trong việc xây dựng đội hình mà chúng tôi cần cải thiện, làm tốt hơn để xây dựng đội hình có sâu sắc hơn. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là trở lại của các cầu thủ và có họ trở lại. Trong nhiều vị trí, chúng tôi đã tạo ra sự sâu sắc và bây giờ ở một số vị trí, chúng tôi không có lựa chọn.

“Ví dụ, vị trí hậu vệ trái. (Luke) Shaw chỉ có 15 lần bắt đầu mùa này cho đến nay và (Tyrell) Malacia không có lần bắt đầu nào. Thậm chí không có sẵn.”