Copa America 2024: Những điều cần biết

Copa America 2024: Những điều cần biết

Giải đấu vô địch bóng đá châu Mỹ Copa America 2024 dự kiến sẽ khiến mùa hè 2024 nóng hơn bao giờ hết với những trận cầu đỉnh cao.

FIFA đã công bố rằng Copa America 2024 sẽ được tổ chức tại Mỹ, với sự tham gia của tổng cộng 16 đội, bao gồm 10 đội từ khu vực Nam Mỹ và 6 đội từ CONCACAF. Giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 21/6 đến 14/7/2024 theo giờ Việt Nam, theo tin bóng đá châu Mỹ.

Copa America 2024: Những điều cần biết

Argentina và Uruguay là hai đội tuyển có nhiều lần vô địch nhất trong lịch sử giải đấu, với mỗi đội đạt được 15 lần vô địch. Argentina đã tổ chức Copa America lần đầu tiên vào năm 1916 và cho đến nay vẫn là quốc gia tổ chức giải đấu nhiều lần nhất, với 9 lần.

Đội tuyển Argentina hiện đang giữ danh hiệu vô địch Copa America. Dưới sự dẫn dắt của siêu sao Lionel Messi, La Albiceleste đã đăng quang vào năm 2021, ngay trên sân nhà của Brazil. Từ thành công này, họ đã tiếp tục vô địch Siêu cúp Liên lục địa (vượt qua đội tuyển Ý – vô địch EURO 2020 với tỷ số 3-0), cũng như giành chức vô địch World Cup 2022 trong cùng năm đó.

Dưới đây là danh sách chi tiết 16 đội và cách bố trí bảng đấu cho Copa America 2024:

CONMEBOL: Argentina, Bolivia, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, Paraguay, Peru, Uruguay, Venezuela. CONCACAF: Mỹ, Jamaica, Mexico, Panama, Canada, Costa Rica.

Vòng Bảng:

  • Các đội sẽ được chia thành 4 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội.
  • Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Mỗi trận thắng được 3 điểm, hòa được 1 điểm, và thua không được điểm.
  • Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào vòng tứ kết, theo tin bóng đá trực tuyến.

Vòng Loại Trực Tiếp:

  • Vòng tứ kết, bán kết và trận chung kết sẽ được thi đấu dưới hình thức trận đấu đơn.
  • Nếu có tỷ số hòa sau thời gian thi đấu chính thức, sẽ tiến hành loạt đá luân lưu (không có hiệp phụ) để xác định đội chiến thắng.
Copa America 2024: Những điều cần biết

Thông tin về bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu tại Copa America hiện đang thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có đơn vị nào chính thức đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền phát sóng trực tiếp giải đấu này tại Việt Nam.

Chúng tôi cam kết sẽ liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan đến bản quyền phát sóng Copa America 2024 tại Việt Nam.

Copa America năm nay dự kiến sẽ rất hấp dẫn và kịch tính, khi các ông lớn như Brazil, Argentina và Uruguay đều sở hữu đội hình mạnh nhất có thể để tham dự giải đấu. Ngoài ra, cũng có sự xuất hiện của những đội tuyển mới mạnh mẽ như Mỹ, Canada và Jamaica, mang đến nhiều bất ngờ và kịch tính cho giải đấu.