Bukayo Saka nói về vũ khí bí mật của Arsenal

Bukayo Saka đã có những chia sẻ về vũ khí bí mật của Arsenal trong cuộc đua vô địch giữa Man City và Liverpool.

Bukayo Saka khẳng định huấn luyện viên set-piece Nicolas Jover đã trở thành vũ khí bí mật của Arsenal trong cuộc đua vô địch. Arsenal đã ghi được nhiều bàn thắng từ các tình huống set-piece hơn bất kỳ đội bóng nào khác tại Premier League mùa này, tổng cộng 13 bàn, và phần lớn đó đến từ công sức của Jover, theo tin bóng đá trực tuyến.

Bukayo Saka nói về vũ khí bí mật của Arsenal

Hai trong số năm bàn thắng của họ vào thứ Bảy trước Crystal Palace đến từ các tình huống set-piece, trong khi những bàn thắng từ các tình huống đá phạt thường giúp Arsenal thoát khỏi khó khăn khi họ gặp khó khăn trong việc mở tỷ số trong tình huống chơi mở cửa.

Trong chiến dịch 2023/2024, đã có sự suy giảm về bàn thắng từ set-pieces, Arsenal đã biến nó thành một phần quan trọng trong trò chơi của họ và dưới sự chỉ đạo của Jover, họ luôn làm việc chăm chỉ trên nó trong buổi tập.

Nói về những thành công thông qua set-pieces sau khi Arsenal đè bẹp Crystal Palace 5-0, Saka nói: “Chúng tôi làm rất nhiều công việc trên các tình huống set-piece. Đó là tệ nhất, thật tệ nhất!

“Nico [Jover], HLV set-piece của chúng tôi, làm một công việc thực sự tốt, anh ấy cố gắng làm cho nó trở nên thú vị và anh ấy đang thích nó. Điều mà anh ấy đang làm rõ ràng đang hiệu quả, nên chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy.”

Arteta đã chiêu mộ Jover từ Manchester City sau thời gian ngắn làm việc cùng nhau dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola. Arteta rời Citizens để bắt đầu sự nghiệp quản lý tại Emirates vào tháng 12 năm 2019, và sau đó, anh đã thuyết phục Jover chuyển sang bắc London 18 tháng sau.

Bukayo Saka nói về vũ khí bí mật của Arsenal

Quyết định này đã chứng minh là một quyết định có lợi cho cả hai bên. 10 trong số 13 bàn thắng từ tình huống set-piece của Arsenal mùa này đã đến từ các quả phạt góc, nơi mà đội bóng của Arteta thực sự xuất sắc, theo tin bóng đá Châu Âu.

Đội hình xuất phát mới của Arteta bao gồm sáu cầu thủ có chiều cao từ 6 feet (1m83) trở lên, nên không ngạc nhiên khi họ thường xuyên ghi bàn từ các đường chuyền nâng cao. Gabriel Magalhaes, người đánh đầu mở tỷ số cho Arsenal từ một quả phạt góc và gây ra sai lầm từ Dean Henderson cho bàn thứ hai của Gunners, là một trong những người xuất sắc nhất trong giải khi đối mặt với quả bóng trong khu vực cấm địa, trong khi tiền đạo Gabriel Jesus, với chiều cao 5 feet 9 inch (1m75), cũng có khả năng ghi bàn bằng đầu mặc dù chiều cao nhỏ bé của mình.

Dù bóng rơi xuống đâu, luôn có một cầu thủ Arsenal được huấn luyện chặt chẽ sẵn sàng “đánh đầu” vào đó.