Benjamin Mendy được phán vô tội nhưng phải chịu tổn thất lớn

benjamin-mendy-duoc-phan-vo-toi-nhung-phai-chiu-ton-that-lon

Cựu cầu thủ Man City Benjamin Mendy chính thức được phán vô tội trước những cáo buộc tấn công tình dục nhưng vụ kiện kiến anh trả giá quá đắt.

Tuyển thủ Pháp bị cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ 24 tuổi trong phòng ngủ tại dinh thự trị giá hàng triệu bảng của anh ở Cheshire vào tháng 10/2020, theo tin bóng đá châu Âu. Anh ấy cũng bị buộc tội tìm cách cưỡng hiếp một phụ nữ 29 tuổi tại nhà của anh ta hai năm trước đó.

Benjamin Mendy, người đã phủ nhận cả hai cáo buộc, được bồi thẩm đoàn gồm sáu nam và sáu nữ tại Tòa án Chester Crown tuyên bố vô tội tại phiên tòa cuối cùng diễn ra ngày 14/7.

Sau khi nhận được kết quả này, cựu cầu thủ câu lạc bộ Manchester City đã “rơi nước mắt”, “ra khỏi tòa án và ôm những người bạn đang ở đây để ủng hộ anh ấy”, theo các phóng viên có mặt trực tiếp tại hiện trường.

benjamin-mendy-duoc-phan-vo-toi-nhung-phai-chiu-ton-that-lon

“Đó là một cuộc thảo luận ngắn của bồi thẩm đoàn. Họ đã đưa ra phán quyết vào 10h40 sáng nay.”

Một tuyên bố được luật sư của anh ấy đọc bên ngoài tòa án dẫn lời Benjamin Mendy: “Xin cảm ơn các thành viên của bồi thẩm đoàn đã tập trung vào bằng chứng trong phiên tòa này hơn là vào tin đồn và những nhận định ám chỉ đã xảy ra sau vụ án này”.

Được biết Mendy vẫn mạnh mẽ trong gần ba năm kể từ khi cảnh sát bắt đầu điều tra các cáo buộc chống lại anh ấy, nhưng quá trình này “chắc chắn đã có tác động nghiêm trọng đến anh.

“Đây là lần thứ hai Mendy bị bồi thẩm đoàn xét xử và nhận phán quyết không có tội. Anh ấy rất vui vì cả hai bồi thẩm đoàn đều đưa ra phán quyết chính xác.”

Trước đó, hồi tháng 1, hậu vệ trái này được tuyên vô tội với 6 tội danh hiếp dâm. Một trong những nạn nhân cáo buộc Mendy đã cưỡng hiếp cô trong cùng vụ việc liên quan đến hai tội danh mà cựu sao Manchester City đã được xóa trước đó. Trong suốt phiên tòa, Mendy khẳng định cả hai đều tự nguyện quan hệ tình dục chứ không có chuyện anh cưỡng hiếp, theo tin bóng đá trực tuyến.

benjamin-mendy-duoc-phan-vo-toi-nhung-phai-chiu-ton-that-lon

Mendy trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới khi Man City trả 52 triệu bảng cho Monaco để có anh vào năm 2017. Anh ấy đã giành được ba chức vô địch Premier League với Man City và là một phần của đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018. Anh ấy đã được câu lạc bộ trả tự do khi hết hạn hợp đồng vào cuối tháng Sáu. Cuộc đấu pháp lý của Benjamin Mendy đã khiến anh phải trả giá quá đắt, không chỉ về mặt danh tiếng, cơ hội sự nghiệp mà còn cả về mặt tài chính.

Cựu ngôi sao của Man City đã là triệu phú khi gia nhập từ Monaco vào năm 2017 theo bản hợp đồng có thời hạn 6 năm. Thỏa thuận của anh ấy đảm bảo cho anh ấy mức lương cơ bản 100.000 bảng một tuần và lên tới 170.000 bảng kèm theo tiền thưởng. Nhưng thay vì bỏ túi 31,2 triệu bảng Anh, cuối cùng anh ta lại phải chiến đấu với tình trạng phá sản sau khi bị bắt vì tội hiếp dâm vào năm 2020. Và anh buộc phải đóng cửa công ty quyền hình ảnh của mình sau khi bị truy đuổi vì nợ thuế.

Tổn thất tài chính của Mendy bao gồm:
Trả quá 650.000 bảng cho ngôi nhà trị giá 4,8 triệu bảng The Spinney;
Chi 800.000 bảng cho việc cải thiện nhà cửa mà không mang lại giá trị gì;
Mua Lamborghini với giá 700.000 bảng, bán với giá 410.000 bảng;
Mua Audi RS6 với giá 200.000 bảng, bán với giá 100.000 bảng;
Mua Merc GT với giá 160.000 bảng, bán với giá 90.000 bảng;
Mua ba chiếc đồng hồ Richard Mille với giá 1.150.000 bảng, bán với giá 820.000 bảng;
Mua hai chiếc Rolex với giá 195.000 bảng, bán với giá 130.000 bảng;
Man City phạt 200.000 bảng do vi phạm quy tắc Covid.
Tổng chi tiêu: 8,88 triệu bảng
Tổng thiệt hại: 1,056 triệu bảng