Saudi Pro League mơ về việc tham dự Champions League

saudi-pro-league-mo-ve-viec-tham-du-champions-league

Ban lãnh đạo Saudi Pro League đang hướng tới một suất tham dự giải vô địch thế giới cấp câu lạc bộ cao nhất Champions League.

Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út được cho là đang đàm phán với UEFA về khả năng một câu lạc bộ thuộc Giải bóng đá chuyên nghiệp của Ả Rập Xê Út – Saudi Pro League sẽ tham dự UEFA Champions League 2025, theo tin bóng đá châu Á.

saudi-pro-league-mo-ve-viec-tham-du-champions-league

Nguồn tin từ tạp chí Ý Calcio e Finanza (thông qua FootballTalkHQ) cho hay Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út đã tổ chức các cuộc đàm phán với UEFA trong nỗ lực nâng cao vị thế của bóng đá Ả Rập Xê Út. Saudi Pro League đã tạo nên làn sóng vào mùa hè này với sự xuất hiện của những cái tên quen thuộc ở châu Âu.

Cristiano Ronaldo (Al Nassr), Karim Benzema (Al Ittihad) và Neymar (Al Hilal) đều đã đến Trung Đông trong năm nay. Những cái tên khác bao gồm Sadio Mane, Ruben Neves, N’Golo Kante, Marcelo Brozovic và Roberto Firmino.

Mức lương cao chót vót được cung cấp bởi các câu lạc bộ bóng đá Ả Rập Xê Út đã thu hút rất nhiều cầu thủ nổi tiếng của châu Âu rời khỏi bóng đá Champions League. Tuy nhiên, có thể không lâu nữa những ngôi sao đó sẽ trở lại với giới thượng lưu châu Âu nếu các cuộc đàm phán đi đến một thỏa thuận thành công.

Vẫn còn phải xem Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út sẽ chọn các câu lạc bộ tham dự Champions League 2025 như thế nào. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ cho rằng đó sẽ là câu lạc bộ đứng đầu Saudi Pro League.

Do đó, với số tiền đặt cược cao như vậy, viễn cảnh nói trên sẽ chỉ cải thiện động lực của các cầu thủ để giành chức vô địch giải đấu của Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, phản ứng của người hâm mộ đối với các thông tin nói trên là tiêu cực do khía cạnh phi châu Âu của đề xuất, theo tin bóng đá trực tuyến.

Thể thức Champions League sẽ thay đổi trong mùa giải 2024-2025, từ hệ thống 32 đội hiện tại sang hệ thống bao gồm 36 đội.

saudi-pro-league-mo-ve-viec-tham-du-champions-league

Thay đổi lớn nhất sẽ chứng kiến sự chuyển đổi từ vòng bảng truyền thống sang một giai đoạn giải đấu duy nhất bao gồm tất cả các đội tham gia.

Mỗi đội sẽ chơi bốn trận bổ sung với tổng số năm trận sân nhà và năm trận sân khách – mặc dù không giống như hệ thống giải đấu truyền thống, không phải mọi câu lạc bộ sẽ đấu với nhau.

Tám đội đứng đầu sẽ tự động giành quyền vào vòng 16 đội – trong khi những đội xếp từ thứ chín đến thứ 16 sẽ tham dự vòng play-off hai lượt.

Liệu UEFA có chấp nhận lời đề nghị hay không vẫn chưa được xác định, dự kiến sẽ có sự phản đối từ các bên liên quan khác nhau. Nhưng nếu đề xuất này được bật đèn xanh, nó có khả năng chứng kiến những cầu thủ như Ronaldo, Benzema và Neymar thi đấu ở châu Âu một lần nữa. Hơn nữa, điều này sẽ nâng cao hơn nữa hồ sơ và uy tín của Saudi Pro League trên phạm vi toàn cầu.

Khi Champions League được cải tiến cũng có nghĩa là có khả năng câu lạc bộ Premier League thứ năm sẽ thi đấu. Chúng ta hãy cùng chờ xem!