Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ ngôi vương Đông Nam Á

Bảng xếp hạng tháng 11 của FIFA đã được công bố và đội tuyển Việt Nam không lung lay vị trí đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Kết thúc chuỗi trận quốc tế tháng 11, đội tuyển Việt Nam không có màn thể hiện tốt nhất khi gặp thất bại chật vật 0-1 trước tuyển Iraq, bỏ lỡ cơ hội quan trọng trong cuộc đua giành vé vào vòng loại tiếp theo của World Cup 2026 khu vực Châu Á, theo tin bóng đá châu Á.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ ngôi vương Đông Nam Á

Trong loạt trận tập trung tháng 11, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại Philippines với tỷ số 2-0, nhưng lại phải chịu thất bại 0-1 trước Iraq ở vòng loại World Cup 2026. Điều này dẫn đến việc đội bóng của HLV Troussier bị trừ 0,67 điểm. Mặc dù có sự giảm điểm, nhưng kết quả này giữ cho đội tuyển vẫn giữ vững vị trí thứ 94 trên thế giới.

Tại khu vực Châu Á, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí trong top 15. Nhóm 3 đội tuyển dẫn đầu châu lục vẫn là Nhật Bản, Iran và Hàn Quốc.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ ngôi vương Đông Nam Á

Trong khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ ngôi vị dẫn đầu. Các đội bóng khác như Thái Lan và Indonesia đều trải qua sự tụt hạng, cụ thể, Thái Lan giảm xuống vị trí 113 thế giới, đứng ở vị trí thứ hai tại Đông Nam Á.

Trong tháng vừa qua, chỉ có Malaysia tạo ra ấn tượng mạnh. Đoàn quân dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Kim Pan Gon đã giành chiến thắng trong cả hai trận đấu với Kyrgyzstan và Đài Bắc Trung Hoa ở vòng loại World Cup 2026. Với những kết quả này, họ đã tăng vọt 7 bậc lên xếp thứ 130 thế giới (vị trí thứ 3 tại Đông Nam Á).

“Hổ Malay” là đội duy nhất trong khu vực có thể cải thiện thứ hạng, trong khi các đội khác giữ nguyên hoặc tụt bậc do các kết quả không tốt ở vòng loại World Cup 2026 khu vực Châu Á.

Trên top 10 thế giới, Argentina vẫn giữ vững vị trí số 1, kế đến là Pháp. Tuy nhiên, Brazil đã giảm 2 bậc xuống hạng 5, trong khi Anh và Bỉ đều tăng 1 bậc để vào tốp 5, theo tin bóng đá trực tuyến.

Theo thống kê của FIFA trong tháng 11/2023, đã có tổng cộng 118 trận đấu cấp độ A diễn ra trên toàn thế giới. Đội tuyển Comoros được ghi nhận là đội tuyển được cộng điểm nhiều nhất và có sự thăng tiến lớn nhất, với bước nhảy 9 bậc, từ vị trí 128 lên vị trí 119 thế giới. Thụy Sĩ là đội tuyển bị trừ điểm nhiều nhất (trừ 31,94 điểm) trong khi Gambia và Peru là hai đội bị tụt bậc nhiều nhất (cùng tụt 9 bậc).

Sau bảng xếp hạng FIFA ngày 30.11, sẽ còn một đợt xếp hạng cuối cùng trong năm 2023 vào ngày 21.12. Đội tuyển Việt Nam dường như sẽ tiếp tục đứng trong tốp 100 thế giới trong năm thứ 5 liên tiếp khi kết thúc năm 2023 và duy trì vị thế dẫn đầu khu vực Đông Nam Á kể từ năm 2018.